from ฿2.500,00
Check Availability

Universal Studios Japan

Created with Sketch. Universal Studios Japan, 2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, Japan
Not Rated

Duration

Cancellation

No Cancellation

Group Size

1 people

Languages

___

Overview

ตั้งอยู่ที่จังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนสนุกของบริษัทภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่จากสหรัฐอเมริกา ผู้สร้างภาพยนต์ที่โด่งดังไปทั่วโลกหลายเรื่องเช่น แฮรรี่พอตเตอร์ สไปเดอร์แมน บริหารงานโดย USJ Co., Ltd. นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวญี่ปุ่น และเป็นชาวเอเชีย โดยได้เปิดตัวครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2544 มีเครื่องเล่นมากมายหลากหลายชนิดเลียนแบบฉากในภาพยนต์ต่างๆ และแบ่งเป็นโซนต่างๆ เช่น New York, Hollywood, San Francisco และ Jurassic Park เป็นต้น

 

 

ยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ เจแปน(Universal Studios Japan, USJ)นับเป็นสวนสนุกแห่งแรกในเอเชียของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการในปี 2001 แต่ไม่ธรรมดาด้วยความใหญ่โตแต่โซนอย่างๆน่าดึงดูดใจคนจำนวนมาก จนเรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเป็นอันสองของญี่ปุ่นเป็นรองก็แค่ Tokyo Disney Resort ที่เดียวล่ะค่ะ บอกเลยว่าไม่แปลกใจเลยซักนิดที่คนจะเยอะมากขนาดนี้ เพราะภายในมีทั้งเครื่องเล่นมันส์ๆที่คิวช่วงวันหยุดนี่ยาวเว่อร์วังการรันตีความฮิต ที่ถ้าสนใจจะมาแล้วล่ะก็แนะนำว่าซื้อบัตรพาสจะดีที่สุดไม่อย่างนั้นรอคิวเป็นชั่วโมงๆเมื่อยแย่ แถมยังเสียเวลาเที่ยวระหว่างการรออีกต่างหาก ไม่เพียงแค่เครื่องเล่นที่ดึงดูดเงินในกระเป๋า แต่ยังมีกิจกรรมต่างอย่างโชว์เด็ดๆ ขบวนพาเรด หรือแม้กระทั่งบางวันจะมีการจัดอีเว้นเล่นเกมส์แจกของแจกขนมให้เด็กๆรวมไปถึงผู้ใหญ่อย่างเราๆได้ร่วมสนุกกัน ซึ่งถ้าต้องการข้อมูลต่างๆแล้วลืมหาข้อมูลไว้ก็ไม่ต้องกังวลไปนะคะ สามารถเข้าไปติดจ่อสอบถามทางเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ได้เลย โดยสวนสนุกแห่งนี้แบ่งเป็นโซนต่างๆได้แก่

 

▌New York

มีการจำลองเป็นเมืองนิวยอร์กที่เป็นฉากของภาพยนตร์ดังหลายๆเรื่องอย่าง spider Man ที่จะมีเครื่องเล่นเด่นๆชื่อว่า Adventures of spider Man ไม่เพียงเท่านั้นนะคะ ที่นี่ยังมีโรงภาพยนตร์ 3 มิติที่จะทำให้เด็กๆฟินกับความเก่งของสไปเดอร์แมนกันเต็มๆ อินกันจนเหมือนได้หลุดเข้ามาในหนังอะไรประมาณนั้นเลยล่ะค่ะ

▌Hollywood

โซนนี้ถือว่าครบเครื่องเรื่องฮอลลีวูดมากๆเหมือนยกอเมริกามาไว้ที่โซนนี้เลยล่ะค่ะ เครื่องเล่นโดนๆก็มีให้ได้หวาดเสียวกันอย่าง Holly wood Dream the Ride หรือใครอยากจะสัมผัสประสบการณ์ดูภาพยนตร์ที่นี่ก็มีโรงภาพยนตร์แบบ 4 มิติ ที่ได้สัมผัสแบบครบทุกประสาทสัมผัสที่เต็มรูปแบบมาตรฐานระดับโลก

▌Jurassic Park

ใครที่เคยดู Jurassic Park คงอดไม่ได้ที่อยากจะเข้ามาโลกที่มีไดโนเสาร์หลากหลายสายพันธุ์แบบในหนังบ้างใช่มั้ยคะ รับรองว่ามาโซนนี้จุใจแน่ค่ะ เพราะขนทัพเหล่าไดโนเสาร์มาเต็มทั้งกินพืชกินเนื้อ แถมยังสามารถตื่นเต้นไปกับการล่องเรือหนีไดโนเสาร์ที่สุดจะหวาดเสียวด้วยการดิ่งจากความสูง 25 เมตร ขนาดผู้ชายก็ต้องมีแอบกรี๊ดแตกบ้างล่ะ

▌Minion Park

โซนใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปในวันที่ 21 เมษายน 2017โดยมาแทนที่โซนของ Back To The Future นับเป็นโซนที่เรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่อย่างมาก ด้วยความน่ารักของเจ้ามินเนี่ยนสีเหลืองตัวป่วนที่ชอบมากที่สุดก็น่าจะเป็นบ้านมินเนี่ยนที่เหมือนในหนังเป๊ะๆ กิจกรรมก็มีให้เล่นสนุกกันตลอดทาง ที่สำคัญของพรีเมี่ยมน่ารักมากมาย

▌Universal Wonderland

เรียกได้เลยว่าเป็นโซนสุดโปรดของเหล่าเด็กน้อยเลยล่ะค่ะ เพราะได้รวมเอาคาร์เรกเตอร์การ์ตูนสุดปังมาไว้รวมกันไม่ว่าจะเป็น เจ้าเหมียวสุดคิขุ Hello kitty หุ่นการ์ตูนจาก Sesame Street และเจ้าหมาขาวจอมป่วน Snoopy ยิ่งเครื่องเล่นนี่เหมือนออกมาให้เด็กๆโดยเฉพาะน่ารักแบบขั้นสุด ถ้าเดินแล้วเหนื่อยก็ยังมีร้านอาหาร ร้านของกินเล่นให้ได้นั่งชิลกินกันเพลินๆ บอกได้เลยว่าถ้าเด็กๆมาโซนนี้มีอยู่ยาวๆ

▌Lagoon

ถ้าช่วงเด็กๆเคยดูการ์ตูนหรือนิทานปีเตอร์แพนแล้วอยากเห็นว่าของจริงจะเป็นยังไง มาโซนนี้เลยค่ะไม่ผิดหวังแน่ๆ แถมยังจะได้ดูโชว์อันน่าตื่นตาตื่นใจของปีเตอร์แพนและผองเพื่อนกันให้เพลินๆอีก

▌Water World

คนที่เคยดูภาพยนตร์เรื่อง water worldเชื่อเลยว่ายังคงจดจำคามมันส์ทะลุปรอทของหนังได้ดี แม้จะผ่านมานานแล้วหากก็ยังเป็นหนังในดวงใจของหลายๆคนอยู่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งโซนนี้มีโชว์ดุ เด็ด เผ็ด มันส์ที่สนุกไม่แพ้ในหนังเลยล่ะค่ะ รับรองฉากแอ็กชั่นของที่นี่ดีงามจริงๆนะเออ

▌Amity Village (Jaws)

ตึ่งตึงๆๆๆอินโทรหนังที่ขึ้นมาปุ๊บรู้ปั๊บอย่าง Jaws เชื่อเลยว่าโซนนี้ต้องไม่ธรรมดาแน่ๆ และคุณก็คิดถูกค่ะ เพราะเป็นโซนที่จองลองท้องทะเลตามเรื่อง Jaws ให้ผู้เล่นได้ล่องเรือผ่านฉลามตัวยักษ์ที่โผล่มาทีใจหายว๊าบๆ ถึงจะเปียกไปซักนิดแต่แค่มีเสื้อกันฝนก็สบายหายห่วงพร้อมมันส์ไปได้แล้ว

▌The wizarding World Harry Potter

โซนยอดนิยมที่หลายคนใฝ่ฝันถึงว่าครั้งหนึ่งต้องมาเจิมให้ได้ แน่นอนว่าเหล่าสาวกพ่อมดน้อยแฮรี่ พอทเตอร์ต้องร้องว้าวไปตลอดทางแน่ๆค่ะ แต่ละจุดนี่จองลองเอามาจากหนังได้สมจริงมากๆ เดินหลงเข้ามาไม่มีทางหลุดไปไหนง่ายๆเพราะมุมถ่ายรูปอย่างเจ๋ง เอาแค่ปราสาทฮอกวอตส์(Hogworts castle)นี่ก็ขโมยใจไปแล้วครึ่งดวง ยิ่งแต่ตัวเป็นพ่อมดแม่มดยิ่งอิน ตอนกลางคืนยิ่งฟินเพราะมีการเปิดไฟที่ปราสาทด้วยนะเออเริ่ดมากๆ ที่สำคัญมีการเอาเทคโนโลยีล้ำๆมาใส่เพื่อความตระการตาด้วยนะคะ หน้าจอภาพนี่คมชัดแบบ 4k ที่เรียกว่าสมัยขั้นเทพแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการแวะซื้อของที่ระลึกที่ของเยอะยั่วน้ำลายมากมาย ราคาอาจจะดุดันไปบ้างแต่มาขั้นนี้แล้วเป็นใครก็ยอม

สำหรับใครที่ยังไม่จุใจนี่แนะนำให้ไปเช็กดูรอบขบวนพาเรดด่วนๆ เพราะในแต่ละวันจะมีการแสดงโชว์ต่างและขบวนพาเรดของเหล่าตัวการ์ตูนสุดฮิตเดินให้ความสนุกสนานให้กับเหล่านักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมอยู่ทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นมินเนี่ยน เฮลโล คิตตี้ สนู๊ปปี้ และการ์ตูนดังๆอีกมากมาย จะถ่ายรูปแชะๆเป็นที่ระลึกก็ได้เลยไม่มีปัญหารับรองว่าเด็กๆหรือสาวกจะต้องฟินไปตามๆกัน

หากเดินด้านในสวนสนุกแล้วยังไม่หนำใจ แรงยังเหลือๆ ด้านนอกก็ยังมี Universal Citywalk Osaka ที่เป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ร้านค้าเพียบ ของที่ระลึกของยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอส์ก็มีนะคะเพียงแต่จะไม่ใหม่ล่าสุดเท่าซื้อด้านใน หรือขี้เกียจไปหาร้านขายของฝากที่นี่ก็มีทั้งสินค้าท้องถิ่นและของที่ระลึกของเมืองโอซาก้าให้ได้ช็อปปิ้งกันอีกด้วย ถ้าไม่ช็อปปิ้งอยากหาอะไรดูเพลินมาที่พิพิธภัณฑ์ทาโกะยากิ (Osaka Takoyaki Museum) ที่ตั้งอยู่บนชั้น 4 ของห้างก็ได้นะคะ เดินเท้าเอาแป๊บๆก็ถึงแล้ว แถมยังมีร้านทาโกะยากิชื่อดังของเมืองโอซาก้าให้ได้ลองลิ้มลองความอร่อยแบบต้นตำหรับแบบไม่ต้องไปตามหาตามลายแทงกันให้เหนื่อยกัน เรียกได้ว่าเป็นสวนสนุกที่ครบครันที่มาหนึ่งวันก็ไม่รู้จะพอรึเปล่า แนะนำให้มาเร็วๆและศึกษาวันเดินทางนะคะ เพราะเดี๋ยวนี้จะมีการบอกสถิติด้วยว่าวันไหนคนเยอะคนน้อย จะได้ไม่ต้องมาหงุดหงิดกับคนมหาศาลพาลให้เที่ยวไม่สนุกเอานะออเจ้า

ดาวน์โหลด แผนที่โซนต่างๆภายใน Universal Studio Japan

ดาวน์โหลด ข้อมูลโซนแฮรี่พอตเตอร์ ขนาดใหญ่

View More

Attractions

Amusemen
Museums

Activity's Location

Created with Sketch. Universal Studios Japan, 2 Chome-1-33 Sakurajima, Konohana Ward, Osaka, Japan

Reviews

0/5
Not Rated
Based on 0 review
Excellent
0
Very Good
0
Average
0
Poor
0
Terrible
0
Showing 1 - 0 of 0 in total

Write a review

Created with Sketch.
from ฿2.500,00

Organized by

softcreate

Member Since 2020

96 Reviews

You might also like